Kỹ thuật mới giúp giảm tỷ lệ sinh mổ

Phương pháp Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến đã được trình bày tại Hội nghị Sản phụ khoa vừa diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Cần Thơ.

Nhiều nguyên nhân viêm gan mạn tính

Chủ yếu nhất là do nhiễm virut gây viêm gan, ký sinh trùng. Các loại virut gây viêm gan qua đường máu như viêm gan B, C, D, G và những virut khác như CMV, EBV, virut...

Lần đầu tiên phát hiện ung thư bằng xét nghiệm nước tiểu

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa gây bất ngờ lớn khi cho biết họ đã phát triển công nghệ tầm soát ung thư thông qua xét nghiệm nước tiểu lần đầu tiên trên thế giới.

Sỏi thận nguy hiểm thế nào

Sỏi thận hình thành do lượng nước cung cấp cho cơ thể hàng ngày ít, nồng độ các chất khoáng như canxi, natri, cystine hay phốt pho tăng cao.

Ngồi nhiều hại não

Nghiên cứu mới chỉ ra ngồi nhiều có thể khiến vùng não liên quan đến trí nhớ mỏng đi.

Chuyên gia tim mạch chỉ rõ những sự thật ít biết gây bệnh tim

Các bác sĩ chuyên khoa tim mạch sẽ cho chúng ta biết nhiều điều đáng ngạc nhiên về cân nặng, thói quen uống rượu vang đỏ, và nhiều thứ khác.

Viêm não mô cầu có thể giết chết người khỏe mạnh trong 24 giờ

Triệu chứng điển hình của viêm não mô cầu là sốt cao kèm đau đầu dữ dội, cổ cứng, xuất hiện ban huyết hình sao...

Hemophilia: bệnh cực kỳ nguy hiểm, gánh nặng lớn của xã hội

Bệnh Hemophilia là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, gây ra gánh nặng lớn cho xã hội. Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 6.000 người mắc bệnh và 30.000 người mang gen Hemophilia.

Đột phá: Vắc xin cá nhân cho ung thư buồng trứng

Một vắc xin cá nhân hoá tăng cường hệ thống miễn dịch của bệnh nhân đã tăng gần gấp đôi số phụ nữ mắc ung thư buồng trứng còn sống trong hai năm, mở ra triển vọng...

Phát hiện sớm bệnh nhờ định nghĩa mới về Alzheimer

Các nhà khoa học đang đề xuất một cách mới để định nghĩa bệnh Alzheimer - dựa trên các dấu hiệu sinh học, như thay đổi ở não, chứ không phải là mất trí nhớ và các...

quảng cáo left
quảng cáo phải