Người đàn ông tâm thần tự cắt đứt ‘của quý’ sau giấc mơ bất ngờ

Giấc mơ nói rằng bản thân đáng lý sinh ra phải là con gái, chính vì làm con trai nên cuộc sống mới khổ cực, tin theo giấc mơ, người đàn ông tự cắt phăng “của quý” chính mình.

Người đàn ông tâm thần tự cắt đứt ‘của quý’ sau giấc mơ bất ngờ 0

Nhiều cánh đàn ông phải nhập viện tái tạo của quý vì tai nạn không ngờ (Ảnh minh hoạ)

Theo Ths. Ngô Hải Sơn - Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện từng tiếp nhận nhiều trường hợp cánh đàn ông đến tái tạo “của quý”.

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến tình trạng hy hữu kia xuất phát chủ yếu do tai nạn, ghen tuông… Nhiều đấng nam nhi trở thành nạn nhân bởi máu hoạn thư của vợ hoặc người tình…

Tuy nhiên, trước đây, Bệnh viện tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân vô cùng hy hữu. Anh chàng này bị tâm thần, một hôm, anh mơ một giấc mơ nói mình là con gái nên quyết định tự xử vùng kín.

Ths. Ngô Hải Sơn đánh giá, đó là một trường hợp đặc biệt khi không chỉ đứt dương vật, anh chàng này còn cắt luôn 2 bên tinh hoàn. 

Bệnh nhân nhập viện sau khi cắt đứt dương vật khoảng 10 tiếng. Các bác sĩ triển khai kíp mổ, nối từng cái một trong khoảng thời gian khoảng 12 - 13 tiếng.

Sau cuộc mổ một tháng, bệnh nhân đã ổn định. Theo bác sĩ, hiện tại, bệnh nhân đã chuyển vào TP.HCM sinh sống, mẹ bệnh nhân cho biết, anh được điều trị kiểm soát bệnh tâm thần và hiện đã có bạn gái. 

Trong trường hợp bị đứt rời thì phần đứt rời phải được bảo quản. Phương pháp tối ưu là đưa phần đứt rời vào túi ni - lon sạch, hay bọc vào khăn sạch cho vào thùng nước đá. Tuyệt đối không để phần này tiếp xúc trực tiếp với đá sẽ gây bỏng lạnh dẫn đến chết động mạnh, tĩnh mạch. 

Điều quan trọng là bệnh nhân cần được chuyển càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) đến cơ sở y tế có phẫu thuật vi phẫu để nối lại.

 Đối với những “của quý” cần được tái tạo lại do phần đứt rời bị mất các bác sỹ cần phải dùng đến kỹ thuật tạo hình. Một phần da cổ tay có những mạch máu tương ứng được lấy ra cuốn lại, bọc lấy sụn sườn hoặc sụn nhân tạo để làm “cốt”, sau đó phần “của quý nhân tạo” ấy sẽ được khâu nối lại với mỏm cụt. 

Ca phẫu thuật thành công, những đấng mày râu sở hữu “của quý nhân tạo” cũng sẽ sở hữu đầy đủ các chức năng thực sự. Điều đáng nói, với những bệnh nhân được nối, tạo hình nếu tinh hoàn còn nguyên thì vẫn có khả năng sinh sản.

Minh Vũ/ Giadinhmoi.vn 
quảng cáo left
quảng cáo phải