5 lỗi chúng ta thường mắc phải khi tắm

Bạn có biết tắm lâu có thể làm mất chất dầu tự nhiên của da?

Tắm là việc cần làm hàng ngày nhưng có khi nào bạn nghĩ rằng mình đang tắm sai cách. Việc tắm nước nóng hoặc xát xà phòng có thể làm hại da của bạn. Bác sĩ da liễu Sejal Shah sẽ chỉ cho bạn biết mình không nên làm gì trong khi tắm.

Tắm nước nóng

Bạn có thể cảm thấy sảng khoái khi tắm nước nóng vì cơ của bạn được thư giãn nhưng nó sẽ làm mất chất dầu tự nhiên trên da. Nước nóng cũng là nguyên nhân khiến da của bạn ngứa và khô. Khi trời lạnh, hãy đảm bảo rằng nước tắm ấm hoặc không quá nóng.

 

Tắm lâu

Có người dành hẳn nửa tiếng trong phòng tắm. Nhưng tắm lâu làm mất đi lớp dầu tự nhiên và lipid giúp giữ ẩm cho da. Vì vậy, cố gắng chỉ dành khoảng 10 phút để tắm.

Không thay đổi bông tắm

Tẩy da chết rất tốt cho da nhưng dùng bông tắm đã dùng lâu thì lại không tốt chút nào. Vi khuẩn sinh sôi nảy nở, và có thể bám vào bông tắm, gây nhiễm trùng nang lông, khiến bạn cảm thấy ngứa, khó chịu. Vì vậy, hãy thay mới định kỳ khoảng 4 tuần/ lần.

Không xả sạch nước

Thường xuyên sả sạch nước sau khi tắm. Các sản phẩm chăm sóc tóc cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, dẫn đến mụn trứng cá nếu không được gội và xả sạch. Vậy nên hãy rửa sạch các chất đó bằng nước khi tắm.

Thảo Nguyên

Theo The Health Site