Kinh nghiệm chọn sầu riêng ngon

Mua sầu riêng ngon hay không cần có bí quyết. Dưới đây là kinh nghiệm chọn sầu riêng ngon xin giới thiệu với các bạn.

1.Để ý hình dáng quả sầu riêng
Chọn quả sầu riêng ngon là quả có phân múi đều (đường khứa dài, to đều như nhau). Chọn quả eo to, to đều như không cong vẹo. Khi mua để ý những quả sầu riêng hơi nứt nhẹ, tỏa mùi thơm là quả sầu riêng đó ngon.
 
2.Gai sầu riêng
 Gai quả sầu riêng ngon là quả có gai nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp hai gai gần nhau lại với nhau, nếu quả nào già thì gai cứng mới ngon, quả non, gai sẽ mềm.
 

 
 3. Cuống sầu riêng
Một quả sầu riêng ngon là quả có cuống phải còn tươi, xanh cứng, chọn quả cuống bị héo hay đã bị mất cuống thì quả sẽ không ngon.
 
4.Để ý cách tách vỏ sầu riêng của người bán hàng
 Nếu bạn để ý cách tách vỏ sầu riêng của người bán hàng, bạn cũng sẽ biết quả nào ngon, quả nào không ngon. Nếu quả sầu riêng ngon là quả già và đã chín thì 5 khía trên quả sẽ tự tách, người bán hàng tách khía đơn giản, nhẹ nhàng, không mất sức. Tuy nhiên, nếu để ý người bán hàng phải dùng sức để tách thì quả sầu riêng đó còn non.
 
Sầu riêng là trái cây dinh dưỡng cao, tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều loại quả này. Phụ nữ có thai hoặc những người huyết áp cao không nên ăn sầu riêng. Các hạt sầu riêng cũng khá độc hại và được coi là nguyên nhân gây khó thở.