Mẹo làm thịt vịt nhanh sạch mà không bị hôi

Công đoạn sơ chế, làm sạch thịt vịt thường khá vất vả và tốn thời gian hơn làm thịt gà khá nhiều. Nếu không sơ chế sạch sẽ thì thịt vịt ăn sẽ bị hôi và mất ngon.

Để khắc phục nhược điểm này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm thịt vịt thật nhanh chóng và đảm bảo sạch sẽ.

Chọn vịt ngon

Để có một món ăn ngon thì điều quan trong trước tiên là chọn được nguyên liệu ngon nhất. Vì vậy, khi đi chợ, tốt nhất nên mua vịt còn sống, và tự sơ chế để đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.

Bạn nên chọn những con vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày, có đủ lông cánh. Đây thường là những con vịt đã trưởng thành nên thịt vịt ăn khá chắc mình, ngon và quan trọng là làm lông sẽ rất tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tốt nhất là không nên chọn những con vịt non vì khi làm chín thịt vịt hay bị nhão và quá trình nhổ lông vịt cũng tốn thời gian hơn. Vịt già quá cũng không ngon vì khi đó thịt vịt rất dai và khó ăn.

Tóm lại, bạn nên chọn những con vịt trưởng thành, không non quá cũng không già quá để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như quá trình sơ chế nhanh nhất.

 

Làm thịt vịt

Thông thường, mọi người hay làm thịt vịt bằng cách nhúng cả con vịt vào nước nóng già. Tuy nhiên trên thực tế thì không nên làm như vậy vì khi khi đó lỗ chân lông của vịt sẽ co lại và càng khó nhổ lông hơn. Nhiệt độ phù hợp là khoảng 40 độ.

Trước đó thì bạn nên tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt ít phút trước khi nhúng vào nước ấm thì sẽ dễ làm lông hơn, chú ý miết tay xuống sát da để làm sạch hết lông tơ.

Sau khi nhổ lông xong, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.

Cách làm vịt này đảm bảo rất sạch sẽ, vịt sẽ hết mùi hôi, thịt trắng mà nhìn rất đẹp mắt.