Chocolate giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới

Chocolate có chứa chất flavonoids (chất chống ôxi hóa), có đặc tính chống đông và chống viêm nhiễm, giúp kháng các bệnh liên quan đến tim mạch.

Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Carolin Hoàng gia Thụy Điển, được đăng trên tạp chí Neurology.

Các nhà khoa học tiến hành đánh giá khẩu phần ăn của 37.100 đại diện cho phái mạnh thuộc độ tuổi 49-75 trong khoảng 10 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn đều đặn mỗi tuần một thanh chocolate có thể giảm 17% nguy cơ đột quỵ so với những người không ăn chocolate.

 

Theo các nhà nghiên cứu, trong chocolate, đặc biệt là chocolate đắng, có chứa chất flavonoids (chất chống ôxi hóa), có đặc tính chống đông và chống viêm nhiễm, giúp kháng các bệnh liên quan đến tim mạch.

Ngoài ra, việc sử dụng chocolate thường xuyên còn giúp giảm cholesterol có hại trong máu và hạ huyết áp. Các nghiên cứu trước đây cũng đã chứng minh được rằng chocolate giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, kiểm soát huyết áp và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học Đại học Carolin Hoàng gia Thụy Điển vẫn tiếp tục nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào về việc sử dụng chocolate.

Theo Quỳnh Anh (VTV.vn)
quảng cáo left
quảng cáo phải