Nhà sản xuất

Panpharma

Nhà phân phối

Vipharco

Thành phần

Cefuroxime Natri.

Chỉ định/Công dụng

Nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với cefuroxime gây ra ở đường hô hấp, đường tiết niệu, sinh dục, tiêu hoá, da & mô mềm, xương khớp. Dự phòng nhiễm khuẩn do phẫu thuật.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn: 1.5-2 g/ngày; Dự phòng nhiễm khuẩn do phẫu thuật khi khởi mê truyền IV 1.5 g trong 20-30 phút, sau đó 750 mg tiêm IV mỗi 6-8 giờ x 48 giờ. Trẻ em: 30-60 mg/kg/ngày. Bệnh nhân suy thận: chỉnh liều theo creatinine máu.

Chống chỉ định

Quá mẫn với kháng sinh nhóm beta-lactam.

Thận Trọng

Ngưng thuốc ngay nếu có dấu hiệu dị ứng. Tiền sử dị ứng penicillin. Chỉnh liều khi suy thận. Lưu ý chẩn đoán viêm ruột giả mạc ở bệnh nhân tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh. Phụ nữ có thai.

Phản ứng phụ

Tiêu chảy, buồn nôn, nôn, viêm ruột giả mạc (hiếm). Phản ứng dị ứng. Thay đổi huyết học. Tăng men gan. Thay đổi chức năng thận. Hiếm khi nhức đầu. Tại chỗ: đau, viêm tĩnh mạch.

Tương tác

Tăng nguy cơ độc thận khi dùng với aminoglycoside, lợi tiểu mạnh.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Phân loại ATC

J01DC02 - cefuroxime

Trình bày/Đóng gói

Cefuroxime Panpharma Bột pha tiêm 1.5 g
1.5 g x 10 × 1's
1.5 g x 25 × 1's

1.5 g x 50 × 1's

 

Cefuroxime Panpharma Bột pha tiêm 750 mg
750 mg x 10 × 1's
750 mg x 25 × 1's
750 mg x 50 × 1's

A