Nhà sản xuất

Panpharma

Nhà phân phối

Vipharco

Thành phần

Dobutamine.

Chỉ định/Công dụng

Giảm cung lượng tim trong hoặc sau phẫu thuật tim, sốc nhiễm khuẩn (sau khi bù thể tích tuần hoàn & kiểm tra chức năng cơ tim), thuyên tắc phổi, bệnh van tim & cơ tim không tắc nghẽn. Thử nghiệm đo chức năng tim mạch, khi test gắng sức không đủ để chẩn đoán.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Chỉ dùng đường truyền IV. Pha loãng 1 lọ với ít nhất 50 mL NaCl 0.9% hoặc D5%. Liều thông thường 2.5-10 mcg/kg/phút.

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc. Có cản trở đổ đầy hoặc tống máu, đặc biệt bệnh cơ tim tắc nghẽn, bệnh van động mạch chủ. Tắc nghẽn huyết động tâm thất.

Thận Trọng

Suy tim trong nhồi máu cơ tim cấp, hạ HA, sốc nhiễm khuẩn nhiễm độc. Trẻ em. Có thai & cho con bú. Trước khi dùng: điều chỉnh giảm thể tích tuần hoàn, toan máu, hạ K máu; bệnh nhân rung nhĩ có đáp ứng thất nhanh, phải dùng digitalis trước. Ngưng thuốc từ từ.

Phản ứng phụ

Tăng nhịp tim, thay đổi HA, ngoại tâm thu thất. Viêm tĩnh mạch. Hiếm: buồn nôn, nhức đầu, đau ngực, đánh trống ngực, thở nông, giảm K máu. Phản ứng quá mẫn.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Phân loại ATC

C01CA07 - dobutamine

Trình bày/Đóng gói

Dobutamine Panpharma Dung dịch tiêm truyền 250 mg/20 mL: 20 mL x 10 × 1's

A