Bột pha hỗn dịch uống: Hộp 30 gói, hộp 60 gói.

Thành phần

Mỗi 1 gói:

Attapulgite de Mormoiron hoạt hóa 2,5g.

Gel Aluminium hydroxyde và magnesium carbonate được sấy khô 0,5g.

Dược lực học

Với khả năng đệm trung hòa, Gastropulgite có tác dụng kháng acide không hồi ứng. Nhờ khả năng bao phủ đồng đều, Gastropulgite tạo một màng bảo vệ và dễ liền sẹo trên niêm mạc thực quản và dạ dày.

Ngoài ra Gastropulgite còn có tác dụng cầm máu tại chỗ, chống loét và sinh chất nhầy. Tất cả tính chất này đóng góp vào việc bảo vệ và hồi phục niêm mạc dạ dày. Gastropulgite không cản quang do đó khi tiến hành thăm dò bằng X-quang, không cần thiết phải gián đoạn điều trị.

Gastropulgite không nhuộm màu phân và không làm rối loạn nhu động ruột.

Chỉ định

Điều trị triệu chứng đau do rối loạn thực quản - dạ dày - tá tràng

Điều trị triệu chứng đau trong trào ngược dạ dày - thực quản

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Suy thận nặng

Hẹp đường tiêu hóa

Thận trọng

Nên thận trọng với những bệnh nhân bị phình đại tràng do kém nhu động ruột và những bệnh nhân nằm liệt giường (nguy cơ bị u phân)

Ở bệnh nhân bị suy thận hoặc lọc máu mạn tính, nên xem xét lượng nhôm trong thuốc (vì nguy cơ bệnh lý não do ứ đọng nhôm)

Tương tác

Thận trọng khi phối hợp:

Thuốc kháng sinh (cycline; fluoroquinolone); thuốc chống lao (ethambutol và isoniazide; lincosanide); kháng histamine H2; atenolol, metoprolol, propranolol; chloroquine; diflunisal; digoxine; diphosphonate; fluorure de sodium; glucocorticoide (prednisolone và dexamethasone); indometacine; kayexalate; ketoconazole; thuốc an thần kinh nhóm phenothiazine; penicillamine; muối sắt. Người ta nhận thấy sự hấp thu các thuốc này ở đường tiêu hóa giảm nếu dùng đồng thời bằng đường uống. Do thận trọng, nên uống thuốc cách nhau khoảng 2 giờ và cách 4 giờ đối với fluoroquinolone.

Tác dụng phụ

Sự hấp thu của nhôm khi dùng lâu dài, có thể là nguồn gốc làm giảm phosphore, nhưng trong những thử nghiệm lâm sàng gần đây không thấy có sự gia tăng nhôm trong máu hay nước tiểu khi điều trị.

Lượng phosphore và calcium trong máu không thay đổi.

Liều lượng

Người lớn: 2 đến 4 gói/ngày, pha trong nửa ly nước, uống trước hoặc sau các bữa ăn và khi có triệu chứng đau. Không dùng quá 6 gói/ngày

Trẻ em: 1/3 đến 1 gói, 3 lần một ngày tùy theo tuổi.

Quá liều

Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận

Sử dụng lâu dài hoặc với liều cao có thể làm tăng nguy cơ táo bón hoặc giảm phospho

Ở bệnh nhân suy thận có nguy cơ tăng Magiê máu

Bảo quản

Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 300C

A