Nhà sản xuất

Hoe Pharmaceuticals

Nhà phân phối

Hoang Duc

Thành phần

Mỗi g kem/thuốc mỡ: Betamethasone dipropionate 0,00064g (tương đương với Betamethasone 0,0005g).

Dược lực học

Betamethasone dipropionate là một corticosteroid flor hóa dùng ngoài, có Tác dụng kháng viêm, chống ngứa và co mạch.

Dược động học

Các corticosteroid gắn mạnh với protein huyết tương. Chỉ có phần corticosteroid không liên kết với protein huyết tương mới có Tác dụng Dược lý hoặc bị chuyển hóa. Thuốc được chuyển hóa chủ yếu tại gan và thận rồi được đào thải qua nước tiểu.

Chỉ định/Công dụng

Điều trị các bệnh viêm da, như chàm, chàm ở trẻ nhỏ, viêm da quá mẫn, viêm dạng herpes, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh, bệnh vảy nến, chốc mép.

Liều lượng & Cách dùng

Kem: Bôi lớp mỏng thuốc trên vùng da bị bệnh một đến hai lần một ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.
Thuốc mỡ: Bôi thuốc lên vùng da bị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cảnh báo

Ngưng dùng thuốc nếu tình trạng kích ứng, quá mẫn hoặc các phản ứng khác xuất hiện, trong trường hợp này nên dùng liệu pháp điều trị thích hợp. Corticosteroid dùng ngoài da có thể được hấp thụ lượng đủ để gây Tác dụng toàn thân như là ức chế trục tuyến yên hạ đồi tuyến thượng thận, biểu hiện của hội chứng Cushing, tăng glucose huyết và glucose niệu. Vì vậy theo dõi bệnh nhân cẩn thận khi điều trị kéo dài, khi dùng thuốc trên diện rộng, khi dùng kỹ thuật băng ép và khi dùng thuốc cho trẻ em (do diện tích bề mặt da của cơ thể lớn hơn nhiều so với trọng lượng cơ thể). Độ an toàn của việc dùng thuốc trong thời gian mang thai và cho con bú chưa được thiết lập.
Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc: chưa rõ.

Quá Liều

Nếu thấy có sự ức chế trục hạ đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận, cần phải ngưng sử dụng thuốc hoặc giảm số lần dùng hoặc sử dụng một loại steroid yếu hơn. Nếu có dấu hiệu và triệu chứng của sự triệt thoái Steroid thì phải dùng Corticosteroid bổ sung.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với Betamethasone Dipropionate, các corticosteroid khác, hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Độ an toàn của corticosteroid dùng tại chỗ khi sử dụng trong thời kỳ mang thai và thời kỳ cho con bú chưa được chứng minh.

Tương tác

Chưa rõ.

Tác dụng ngoại ý

Các phản ứng phụ tại chỗ đã được báo cáo là cảm giác nóng rát, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, chứng tăng lông tóc, phát ban dạng trứng cá, giảm sắc tố, giộp da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, vân da, ban hạt kê.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, tránh ánh sáng mạnh. Bảo quản ở nhiệt độ dưới 300C. Thuốc chỉ dùng ngoài.

Phân loại ATC

D07AC01.

Trình bày/Đóng gói

Kem bôi da: hộp 1 ống 15g.
Thuốc mỡ: hộp 1 ống 15g.

A