Nhà sản xuất

Quapharco

Nhà phân phối

DP Kim Long

Thành phần

Mỗi 10g thuốc mỡ: Nọc rắn Hổ mang khô 0,05mg, menthol 0,8g, tinh dầu Bạc hà 1,09g, long não 1,59g, methyl salicylate 2g.

Tác Động

Nọc rắn: có tác dụng khu phong, trừ thấp, tiêu viêm chỉ thống.
Methyl salicylat: được hấp thu qua da, có tác dụng dẫn huyết lưu thông, làm giảm hoặc mất lượng acid lactic tích tụ ở cơ, khớp nên giảm đau nhức lưng, đau nhức thần kinh tọa và những bệnh đau nhức gốc phong thấp.
Menthol, tinh dầu Bạc hà: khi dùng tại chỗ trên da và niêm mạc, menthol làm giãn mạch tạo cảm giác mát lạnh bằng sự kích thích đặc hiệu trên các receptor tạo cảm giác mát ở đầu tận cùng của dây thần kinh cơ và da (là bộ phận dẫn truyền cảm giác đau), nên làm giảm đau và gây tê tại chỗ.
Camphor: có tác dụng giãn mạch và kích thích thần kinh ngoại biên của da, gây giảm đau nhẹ khi sử dụng tại chỗ nên được dùng trong plaster để kích thích giảm đau trong đau cơ, đau dây thần kinh và các tình trạng tương tự. Đôi khi, camphor được dùng phối hợp với menthol để làm giảm ngứa ở da.

Chỉ định/Công dụng

Mỡ xoa bóp nọc rắn Hồng Linh Cốt dùng điều trị các bệnh thấp khớp, viêm đau khớp, viêm cơ. Các trường hợp đau mỏi cơ bắp, bong gân, bầm tím do té ngã. Các chứng đau thần kinh tọa, tê mỏi lưng vai gáy.

Liều lượng & Cách dùng

Dùng xoa bóp ngoài da. Mỗi ngày 3-4 lần. Làm sạch vùng da trước khi xoa thuốc, lấy tay day, xoa, miết tại vị trí xoa thuốc để phát huy tối đa tác dụng của thuốc.

Chống chỉ định

Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, trẻ em dưới 6 tuổi. Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Không xoa vào niêm mạc mắt, vùng dễ kích ứng, vết thương hở.

Tương tác

Xoa nóng da tại nơi đau khi bôi thuốc sẽ làm tăng khả năng hấp thu của thuốc. Các thuốc kháng Histamin làm giảm tác dụng của thuốc khi bị dị ứng thuốc. Có thể phối hợp với các thuốc giảm đau, chống viêm trong điều trị.

Tác dụng ngoại ý

Các tác dụng của thuốc thường hiếm xảy ra. Nếu có thường là kích ứng hoặc dị ứng ngoài da với người mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Thận trọng

Có thể gây kích ứng ngoài da với người mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Khi thấy các hiện tượng khác lạ phải ngừng dùng thuốc. Không nên dùng thuốc quá hạn hay có sự nghi ngờ về chất lượng của thuốc.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ở nhiệt độ phòng.

Phân loại ATC

D11AX

Trình bày/Đóng gói

Thuốc mỡ: hộp thiếc 10g, lọ 20g.

  

A