Nhà sản xuất

Hoe Pharmaceuticals

Nhà phân phối

Hoang Duc

Thành phần

Mỗi g kem: Triamcinlone acetonide 0.001g.

Dược lý

Triamcinolone: có Tác dụng kháng viêm, chống ngứa và co mạch. Khi dùng tại chỗ, đặc biệt là dưới lớp băng ép hoặc khi bôi lên vết thương hở, thuốc có thể hấp thu lượng đủ để gây tác động toàn thân. Corticosteroid gắn kết rộng rãi với protein huyết tương. Chỉ có corticosteroid không liên kết mới có Tác dụng Dược lý hoặc được chuyển hóa. Chúng bị chuyển hóa chủ yếu tại gan, thận và được bài tiết trong nước tiểu.

Chỉ định/Công dụng

Điều trị các bệnh viêm da, như chàm, viêm da quá mẫn, viêm da dạng herpes, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã, viêm da thần kinh, bệnh vảy nến, chốc mép.

Liều lượng & Cách dùng

Rửa sạch và lau khô vùng da bị bệnh, bôi một lớp kem mỏng HoeTramsone 0,1% lên vùng da bệnh và chà xát nhẹ nhàng, dùng một hoặc hai lần mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.
Bệnh nhân tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu những triệu chứng bệnh không được cải thiện.
Chế phẩm này chỉ dùng để điều trị cho tình trạng bệnh hiện tại. Không được để cho bất cứ người nào dùng chung thuốc và sau khi điều trị xong phải vứt bỏ ống thuốc thừa.

Chống chỉ định

Quá mẫn với Triamcinolone acetonide, các corticosteroid khác hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Chống chỉ định dùng corticosteroid tại chỗ trong các trường hợp bị nhiễm virus trên da như là bệnh đậu mùa, thủy đậu, Herpes simplex, cũng như lao da và trứng cá đỏ.

Tác dụng ngoại ý

Các phản ứng phụ tại chỗ đã được báo cáo là cảm giác nóng rát, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, chứng tăng lông tóc, phát ban dạng trứng cá, giảm sắc tố, giộp da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, vân da, ban hạt kê. Dùng corticosteroid liều cao có thể gây ra các triệu chứng loại tăng năng vỏ thượng thận, gồm mặt béo tròn, chứng rậm lông, bướu trâu, chứng đỏ bừng, đôi khi dẫn đến hội chứng Cushing.

Thận trọng

Ngưng dùng thuốc nếu tình trạng kích ứng da hoặc quá mẫn xuất hiện.
Độ an toàn của việc dùng thuốc trong thời gian mang thai và cho con bú chưa được thiết lập. Vì vậy, chỉ dùng khi lợi ích của việc điều trị phải được đặt lên trên các nguy cơ có thể có đối với thai nhi hoặc trẻ nhũ nhi. Đặc biệt cần phải thận trọng khi dùng thuốc cho trẻ em vì khả năng hấp thụ thuốc toàn thân có thể xảy ra khi dùng tại chỗ do đó gây ra tình trạng chậm phát triển.
Thận trọng khi bôi thuốc trên diện rộng hoặc dùng thuốc dưới băng ép.
Không dùng thuốc để tra mắt.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, tránh ánh sáng mạnh.
Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30oC.
Thuốc chỉ dùng để thoa ngoài da.

Phân loại ATC

D07AB09 - triamcinolone

Trình bày/Đóng gói

Kem bôi da: hộp 1 ống 15g.

A